biệt thự vinpearl bãi dài

4 kênh đầu tư BĐS hấp dẫn nhất năm 2016

Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), Huỳnh Phước Nghĩa đánh giá, bức tranh bất động sản năm 2016 vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục đà tăng trưởng của các năm 2014-2015. Tuy nhiên dòng chảy thị trường có một vài sự dịch chuyển nhẹ vào 4 phân khúc bất động sản sau.

biet-thu-Vinpearl-bai-dai-cam-ranh

Thứ nhất:  Nhà ở diện tích nhỏ, giá rẻ sẽ trở lại mạnh mẽ

Sau 2 năm, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và giới đầu cơ dồn lực vào thị trường nhà cao cấp, từ cuối năm Ất Mùi, tức tháng 1/2016 thị trường bắt đầu xuất hiện xu hướng dịch chuyển sang phân khúc nhà ở bình dân. Các quỹ đất rẻ đang được săn lùng ráo riết để chuẩn bị cho chiến lược cân bằng rổ hàng hoá ở phân khúc thấp hơn. Bất động sản giá rẻ sẽ đứng trước cơ hội tăng tốc trở lại nhờ nguồn cung hiện hữu chưa đủ đáp ứng nhu cầu to lớn của người dân. Khả năng chi trả của phần lớn người dân cho kênh nhà ở này cũng cao hơn phần còn lại thị trường.

Thứ hai: BĐS nông nghiệp đang được săn lùng ráo riết

Nỗ lực hội nhập sâu rộng của Việt Nam trong năm 2015 đã mang lại làn gió mới cho thị trường bất động sản nông nghiệp. Bức tranh toàn cảnh của thị trường này đã dịch chuyển từ quy mô vừa và nhỏ, canh tác truyền thống sang quy mô lớn, canh tác hiện đại bằng công nghệ cao. Nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đã bắt đầu thu gom quỹ đất lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, các khu vực được quan tâm phải có khả năng trồng trọt tốt. Từ năm 2016 trở đi, bất động sản nông nghiệp không chỉ thay đổi về quy mô và hình thức canh tác mà có thể còn hình thành chuỗi cung ứng, tăng năng lực thương mại.

Vị trí Vinpearl Bãi Dài Nha Trang

Vị trí Vinpearl Bãi Dài Nha Trang

Hiện nay, trên thị trường BĐS xuất hiện một số dự án quy mô như: Vinpearl Bãi Dài, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc..do tập đoàn Vingroup đầu tư và triển khai, đang thu hút đông đảo sự chú ý của giới đầu tư. Chủ đầu tư Vingroup cam kết khả năng sinh lợi cao, giá trị BĐS gia tăng nhanh chóng và chính sách ưu đãi hấp dẫn khiến sức hút của những dự án này đẩy được đẩy lên nhanh chóng.

Thứ ba: Bất động sản nghỉ dưỡng có khu vui chơi giải trí khép kín trở thành xu hướng thời thượng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn non trẻ so với thế giới và khu vực. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, các dự án khu resort mới được đầu tư bài bản có khu vui chơi giải trí kèm theo đang tạo nên những điển hình tích cực thúc đẩy thị trường second home sôi động nhất trong vòng 7-8 năm qua. Làn sóng này nhiều khả năng vẫn tiếp tục thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2016, thậm chí tăng độ hấp dẫn nhờ ngày càng hoàn thiện các sản phẩm đa dạng. Những khu resort có sân golf, khu vui chơi trong nhà, dưới nước và ngoài trời, thậm chí là có sòng bạc sẽ khuấy động thị trường đầu tư và tiêu dùng cá biệt này trong năm Bính Thân.

Thứ tư: Kho vận, khu công nghiệp tiếp tục sôi động năm thứ hai liên tiếp với tốc độ tăng trưởng bằng hoặc cao

Đây là hệ quả tất yếu khi Việt Nam hội nhập sâu rộng, tham gia các hiệp định thương mại TPP, FTA. Những chuyển biến này có thể từng bước thúc đẩy quá trình mua bán sáp nhập, giúp tăng sự hiện diện của nhiều thương hiệu mới hoặc tạo động lực thâm nhập thị trường mới của các tổ chức đầu tư quy mô lớn. Năm 2016 các khu công nghiệp, cảng, logictic có cơ hội bứt phá trên đà tăng trưởng tốt của năm 2015 khi các hoạt động kinh doanh, sản xuất, giao thương được khối ngoại quan tâm ngày càng nhiều.

(Theo Kiều Nhi – báo vnexpress.net)

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT & TRỌN BỘ TÀI LIỆU
VINPEARL LONG BEACH VILLAS
KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC GÌ?
 
  • Toàn bộ tài liệu chính thức từ dự án
  • Thông tin khởi công và tiến độ xây dựng
  • Chính sách bán hàng cập nhật mới nhất
  • Hỗ trợ làm thủ tục vay vốn 65% giá trị sản phẩm