5 lý do khiến người giàu đổ tiền mua biệt thự biển

Việt Nam tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP với nhiều cơ hội và thách thức đặt ra trước mắt. Nhiều chính sách của chính phủ trong lĩnh vực BĐS đã được đưa ra như chính sách mua nhà của người nước ngoài tại Việt Nam, sửa đối luật đất đai..góp phần quan trọng thay đổi tình hình BĐS trong nước. Người ta không chỉ thấy giới giàu có trong nước đổ tiền mua biệt thự biển mà còn giới Việt Kiều, người nước ngoài cũng tranh nhau mua biệt thự biển. Nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Bản đồ vị trí vinpearl bãi dài

Dưới phân tích của một số chuyên gia trong ngành, chúng tôi xin khái quát và đưa ra 5 nguyên nhân chính sau:

Thứ nhất, Biệt thự biển thuộc nhóm sản phẩm Second Home

Tại Anh, 600.000 hộ gia đình sở hữu căn nhà thứ hai. Ở Trung Quốc khoảng 15% hộ gia đình tại các thành phố lớn đều sở hữu loại hình bất động sản này. Mức GDP ở Việt Nam ước tính vào năm 2020 ngang bằng mức GDP ở các nước Đông Nam Á hiện nay. Do vậy xu hướng sở hữu căn nhà thứ hai là xu hướng tất yếu của Việt Nam trong các năm tới và giới nhiều tiền không bỏ qua cơ hội đầu tư này.

vinpearl bãi dài

Đầu tư vào biệt thự biển nằm trong xu thế chung của BĐS toàn cầu. Tại Việt Nam, xu hướng này có sự thể hiện rõ rệt. Cụ thể, các căn biệt thự Vinpearl Bãi Dài đang tạo ra cơn sốt chưa từng có trên thị trường BĐS trong nước.

Thứ hai: Sức hút của biệt thự biển

Xu hướng Second Home có nhiều loại hình sản phẩm từ: Biệt thự ven sông, cao nguyên, đồng quê hay đồi núi thì biệt thự biển vẫn thu hút khách nhất. Theo thống kê của ngành du lịch, hơn 70% du khách đều chọn biệt thự biển là nơi lựa chọn hàng đầu trong các kỳ nghỉ, người ta sẵn sàng đổ tiền cho sản phẩm này bởi độ hấp dẫn về khả năng sinh lời và lợi ích nghỉ dưỡng từ biệt thự biển.

Lựa chọn biệt thự biển Vinpearl Bãi Dài quý khách sẽ được tận hưởng môi trường trong lành, khí hậu ấm áp dễ chịu, thích hợp với kỳ nghĩ dài ngày, không cần bảo dưỡng mà vẫn được hưởng lợi lâu dài.

Thứ ba, Khả năng sinh lời hấp dẫn

Chi phí đầu tư vào biệt thự biển khá cao so với 1 số dòng sản phẩm BĐS căn hộ nên giá trị thương mại của sản phẩm này khá cao. Tuy nhiên, một số căn biệt thự biển quốc tế có giá cả lên tới cả triệu đô và chỉ những “đại gia” mới có cơ hội đầu tư vào sản phẩm xa xỉ này. Việc sở hữu biệt thự biển cũng chính là cách thể hiện đẳng cấp của tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

Tuy nhiên, gần đây Vingroup đã đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng vào dự án Vinpearl Cam Ranh mang tới cơ hội đầu tư sinh lời cho quý khách hàng. Mỗi căn biệt thự biển tại vùng vịnh đẹp nhất hành tinh Cam Ranh chỉ có giá từ 2 tỷ đồng. Nếu căn hộ, nhà phố shophouse có tỷ suất sinh lời từ 3-6% thì biệt thự biển Vinpearl Bai Dai lên tới 10%. Đây có thể nói là kênh đầu tư dài hạn có thu nhập cao và giá trị tích lũy lớn.

Thứ tư, Luật ban hành sửa đổi tạo thuận lợi cho BĐS phát triển

Trước nhiều biến động của nền kinh tế thế giới, kênh đầu tư vào lĩnh vực BĐS là lựa chọn của các nhà đầu tư thông minh. Đồng thời, trong bối cảnh luật nhà sở sửa đổi ho phép người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam đang mở rộng nguồn cầu cho thị phần bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có biệt thự biển.

 

So với các nước cùng khu vực như: Thái Lan, Philippines và cả các quốc gia phát triển như Pháp, Tây Ban Nha đều có hơn 50% là thuộc sở hữu của người nước ngoài. Nhìn vào số lượng du khách nước ngoài du lịch của Việt Nam, năm 2014 là 7,87 triệu lượt khách, 6 tháng đầu năm 2015 là 3,8 triệu lượt cùng với Luật Nhà ở được sửa đổi cho phép người nước ngoài mua nhà thì tiềm năng của bất động sản biệt thự hướng biển còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Thứ năm, Chính sách ưu đãi hấp dẫn

Mô hình nghỉ dưỡng đang trở thành xu thế của BĐS trên thế giới cò nguyên nhân phần lớn là do chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Ví dụ khách hàng sở hữu Vinpearl Bãi Dài sẽ nhận được các chính sách sau:

  1. Cam kết sinh lời tối thiểu 10%/năm
  2. Tặng kỳ nghỉ dưỡng đều đặn (15 đêm nghỉ/ năm)
  3. Chủ sở hữu không phải quản lý, hưởng lợi lâu dài
  4. Tỷ suất sinh lời lớn

Sức hấp dẫn của BĐS nghỉ dưỡng đang tạo nên cơn sốt chưa từng có trên thị trường, nhưng khách hàng cần chú ý kỹ lưỡng các yếu tố về thương hiệu nhà đầu tư, tiến độ dự án, kinh nghiệm và khả năng tài chính của đơn vị thực hiện để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thế xảy ra. Cuộc đua, sở hữu biệt thự biển đòi hỏi tiềm lực kinh tế mạnh mẽ và tính toán dài hạn.

Leave a Comment